บทความที่น่าสนใจ

เคยไหมคะที่นอนนับแกะก็แล้ว ปิดไฟจนมืดสนิทก็แล้ว แต่เราก็ยังนอนไม่หลับอยู่บ่อยๆ เพราะวิถีชีวิตที่เร่งรีบ และปัจจัยหลายๆอย่างในชีวิตประจำวันบางทีก็เป็น สาเหตุหลักที่ทำให้นอนไม่หลับได้ค่ะ...
โรคนอนไม่หลับ เป็นปัญหาใกล้ตัวที่ทุกคนมักมองข้าม ภัยเงียบที่แฝงมากับโรคนี้ก็คือ ความเครียด โรคซึมเศร้า โรคหลอดเลือดหัวใจ และอาจถึงขั้นกลายเป็นมะเร็ง โรคนอนไม่หลับมักพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย...
การนอนหลับเป็นสภาวะปกติที่ร่างกายมีการรับรู้, การตอบสนองต่อสิ่งเร้า รวมถึงการเคลื่อนไหวที่ลดลง โดยทั่วไปมนุษย์ใช้เวลานอนหลับประมาณวันละ 8 ชม. หรือคิดเป็นหนึ่งในสามของวันและของชีวิต...
นักวิทยาศาสตร์ ได้มีการเริ่มต้นประเมินผลกระทบของการใช้โซเชียลมีเดียต่อสุขภาพและการดำเนินชีวิต โดย เทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือและโซเชียลมีเดีย ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ชีวิตของเรา...
“เมลาโทนิน” หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อของ “ฮอร์โมนแห่งการนอนหลับ” มักได้รับการยอมรับว่ามีประโยชน์ในการส่งเสริมการนอนหลับ นอกจากนี้ฮอร์โมนนี้ยังมีประโยชน์อื่น ๆ ที่มากกว่า...
เป็นที่รู้กันดีว่าการนอนหลับที่ไม่เพียงพอ จะเป็นสาเหตุของโรคได้หลายอย่าง แต่ไม่เพียงเท่านั้น ยัง ทำให้คุณดูแก่กว่าวัยและขาดแรงดึงดูดใจ ผิวหนังเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดในร่างกายมนุษย์...
วัยหมดประจำเดือน หรือวัยทอง จะอยู่ในช่วงอายุประมาณ 45-55 ปี โดยเฉลี่ยอายุ 50 ปี ซึ่งเป็นวัยที่รังไข่จะหยุดทำงาน และไม่มีการตกไข่อีกต่อไป ทำให้ไม่มีประจำเดือนและ...